top of page

Startup Entertainment Events

Public·1213 members

Chiết suất tròng kính là gì? Tại sao nên chọn tròng chiết suất cao?

Chiết suất là chỉ số quan trọng cần biết để khách hàng có thể lựa chọn loại tròng kính phù hợp. Vậy, chiết suất tròng kính là gì?

Tìm hiểu về chiết suất tròng kính

Có nhiều loại vật liệu tròng kính như nhựa, Polycarbonate,…mỗi loại sẽ có đặc tính khác nhau và chúng đều sở hữu khả năng khúc xạ ánh sáng riêng (chiết suất tròng kính riêng biệt)

1. Chiết suất tròng kính là gì?

Chiết suất là chỉ số biểu thị mức độ bẻ cong ánh sáng khúc xạ của từng loại vật liệu. Thấu kính có chiết suất càng cao nghĩa là hiệu quả bẻ cong ánh sáng của vật liệu càng tốt. Dù cùng 1 số độ, nhưng tròng chiết suất cao sẽ mang lại khả năng hiệu chỉnh ánh sáng tốt hơn và rất mỏng nhẹ.


Chiết suất của tròng kính là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm

Các chiết suất tròng kính được phân loại như sau:

Tròng chiết suất thấp: 1.50

Tròng chiết suất trung bình: 1.53, 1.56, 1.59, 1.60

Tròng chiết suất cao: 1.67, 1.74

2. Tròng kính chiết suất cao là gì?

Tròng chiết suất cao là loại tròng có thiết kế nhẹ và mỏng hơn loại thông thường. Điểm chung của 2 mẫu này là cách thức hoạt động giống nhau, tuy nhiên, nhờ thiết kế mỏng nhẹ nên tròng chiết suất cao được thiết kế để bẻ cong ánh sáng hiệu quả hơn.

Chiết suất tròng kính cao thường được khuyên dùng cho những khách hàng có độ cao. Có thể dễ dàng so sánh, thấu kính có chiết suất 1.74 sẽ mỏng hơn tới 42% so với tròng kính nhựa thông thường.

Đặt lịch đo mắt với chuyên viên ngay để tìm hiểu tròng chiết suất cao có phù hợp với bạn hay không.


Tròng chiết suất cao là loại tròng có thiết kế nhẹ và mỏng hơn loại thông thường

3. Giá bán các loại tròng kính theo chiết suất

Chiết suất tròng kính cao sẽ có giá bán đắt hơn loại thường. Giá bán các loại tròng kính ngày nay dao động từ hơn 500.000 - 10 triệu đồng. Mức giá này không chỉ bị ảnh hưởng bởi chiết suất mà chúng còn phụ thuộc vào thương hiệu, lớp phủ tính năng, loại tròng.

Xem ngay: Bảng giá tròng kính theo chiết suất mới nhất

Tại sao nên sử dụng tròng kính chiết suất cao?

Tròng chiết suất cao là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm những thấu kính mỏng, nhẹ. Với tròng chiết suất cao, bạn sẽ có được nhiều loại gọng kính để lựa chọn nhằm mang đến ngoại hình hấp dẫn hơn.


Tròng chiết suất cao mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng

Đối với những người bị cận, viễn nặng, việc đeo tròng kính thông thường có thể khiến đôi mắt bị phóng đại và mang lại cảm giác thiếu tự tin.

Với tròng chiết suất cao, độ cong của thấu kính sẽ phẳng hơn, giúp giảm độ phóng đại và cải thiện vẻ ngoài. Ngoài việc đảm bảo độ thoải mái và tính thẩm mỹ, tròng chiết suất cao sẽ có khả năng chống va đập tốt (như tròng chống bể Trivex 1.53) và có khả năng chống tia UV vượt trội hơn.

Với những người có số độ cao từ -4.00D trở lên, bạn cần chọn tròng kính có chiết suất cao (1.59, 1.60, 1.67) giúp làm giảm độ dày và thị lực sắc nét. Đối với loại gọng khoan ốc, bạn nên chọn tròng không vỡ 1.53 hoặc tròng 1.59.


Với loại gọng kính đặc biệt, tròng kính chiết suất cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Nên mua tròng kính chiết suất cao uy tín chất lượng ở đâu?

Việc chọn lựa tròng kính có chiết suất phù hợp sẽ dễ dàng hơn khi bạn tìm đến nơi bán uy tín. Kính Hải Triều hiện là đại lý ủy quyền các hãng tròng kính lớn mà bạn có thể đặt niềm tin. Trong đó, phải kể đến một số nhà sản xuất tròng kính tốt như Essilor, TOG, Rodenstock, Zeiss, Hoya, Levalens,…


Kính Hải Triều là địa chỉ bán tròng kính uy tín

Tất cả các sản phẩm cung cấp tại Kính Hải Triều đều đảm bảo chính hãng 100%, đa dạng chiết suất, tính năng, giá bán. Các loại tròng kính đều đạt tiêu chuẩn cao về lớp phủ từ chống tia UV, hạn chế ánh sáng xanh, trầy xước, bám bụi bẩn,…

Xem thêm các sản phẩm mắt kính chính hãng khác tại Kính Hải Triều

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page